Điện không ổn định, doanh nghiệp thiệt hại lớn

Báo Hải Dương nhận được ý kiến của Công ty CP Thế Giới ở phường Tân Dân (TP Chí Linh) phản ánh tình trạng mất điện liên tục làm cho hoạt động sản xuất của công ty chịu ảnh hưởng nặng nề.

 
  Những lô gạch bị hỏng do mất điện của Công ty CP Thế Giới

Bà Nguyễn Thị Linh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thế Giới cho biết công ty được cấp điện từ nhánh đường dây 35 kV - lộ 373E8.5. Là doanh nghiệp chuyên sản xuất gạch men, mỗi tháng doanh nghiệp tiêu thụ trên dưới 2 triệu kWh điện. Số tiền điện mỗi năm lên tới gần 40 tỷ đồng. Vài năm nay, nguồn điện cấp cho công ty không ổn định, đường dây liên tục gặp sự cố. Những ngày thời tiết bình thường cũng xảy ra hiện tượng mất điện, sụt áp. Theo thống kê của công ty, năm 2018, tổng số thời gian mất điện là 3.300 phút. Có những tháng mất điện hoặc sụt áp nhiều lần như tháng 5 (9 lần), tháng 7 (8 lần), tháng 8 (8 lần), tháng 12 (7 lần)... Nhiều lần mất điện nhưng không được thông báo. Từ đầu năm 2019 đến nay, tình trạng mất điện, sụt áp cũng liên tục xảy ra. Đơn cử như tháng 1 mất điện, sụt áp 8 lần, tháng 6 (6 lần), tháng 8 (15 lần)...

Theo đại diện Công ty CP Thế Giới, tình trạng mất điện, sụt áp diễn ra nhiều năm nay nhưng không được khắc phục dù công ty đã nhiều lần phản ánh, gửi kiến nghị đến Điện lực TP Chí Linh và UBND TP Chí Linh. "Công nghệ sản xuất của công ty đòi hỏi phải có nguồn điện ổn định. Việc mất điện, sụt áp đột ngột đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế. Mất điện làm gián đoạn sản xuất sẽ dẫn tới tình trạng gạch bị lõi đen, vỡ góc, mặt men sống phải vứt bỏ. Mỗi năm, công ty chịu thiệt hại vài tỷ đồng do tình trạng mất điện, sụt áp gây ra", bà Linh cho biết thêm.
Ngày 26.6.2019, đại diện Phòng Kinh tế, UBND phường Tân Dân (TP Chí Linh) đã làm việc với Công ty CP Thế Giới để ghi nhận phản ánh, kiến nghị của công ty. Tuy nhiên, đến nay tình trạng mất điện, sụt áp vẫn không được cải thiện.       

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Văn Yên, Giám đốc Điện lực TP Chí Linh cho biết Công ty CP Thế Giới được cấp điện từ đường dây 35 kV nhánh Deashin lộ 373 E8.5. Đường dây này được xây dựng từ năm 2003, dài 4,41km, cấp điện cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn phường Tân Dân và điện sinh hoạt cho các phường An Lạc, Thái Học, Tân Dân. Đường dây 35kV nhánh Deashin luôn được Điện lực TP Chí Linh đặc biệt quan tâm do phải cấp điện cho các phụ tải công nghiệp lớn. Tuy nhiên, dọc tuyến đường dây có nhiều khoảng cột đi qua đồi núi, nhiều cây cối nên trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa giông, gió lốc, sấm sét thường xảy ra các sự cố. Do địa hình phức tạp nên công tác kiểm tra, khắc phục sự cố gặp khó khăn. Mặt khác, do phải cấp điện cho cả các phụ tải sinh hoạt nên việc cấp điện cho các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp Tân Dân cũng bị ảnh hưởng. Để nâng cao độ ổn định trong việc cấp điện cho các phụ tải quan trọng, Điện lực TP Chí Linh thường xuyên thực hiện bảo dưỡng định kỳ nhằm xử lý những khiếm khuyết trên đường dây, thay sứ xấu, xuống cấp để hạn chế tối đa sự cố.

Đối với những phản ánh, kiến nghị của Công ty CP Thế Giới, Điện lực TP Chí Linh đã phối hợp với cơ quan chức năng của TP Chí Linh kiểm tra, làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự cố và các biện pháp khắc phục. Điện lực TP Chí Linh khuyến cáo khách hàng nên hiệu chỉnh thời gian tác động của hệ thống rơ le bảo vệ các dây chuyền sản xuất cho phù hợp. Vì hiện tượng sụt áp xuất phát từ đầu nguồn, khi một lộ đường dây bị sự cố sẽ gây ảnh hưởng chung đến toàn bộ các lộ khác trong thời gian cực ngắn, gây sụt áp tức thời. Điều này là bất khả kháng không thể khắc phục được.

Cách giải thích của Điện lực TP Chí Linh không nhận được sự đồng tình của doanh nghiệp. Bà Nguyễn Thị Linh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thế Giới cho rằng cấp điện ổn định cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp là trách nhiệm của ngành điện nên không thể đổ lỗi cho các nguyên nhân khách quan.

 BAOHAIDUONG

Tin tức khác
Đại lý cung cấp và lắp đặt lót HDPE dày 1mm

Đại lý cung cấp và lắp đặt lót HDPE dày 1mm

Chuyên cung cấp và lắp đặt lót HDPE dày 1mm và mọi độ dày bất kỳ theo yêu cầu. Đáp ứng đầy đủ mọi sản lượng..
Báo giá thi công hàn tấm HDPE tại An Giang

Báo giá thi công hàn tấm HDPE tại An Giang

Nếu dang cần báo giá thi công hàn tấm HDPE tại An Giang hoặc tại các tỉnh miền Nam thì bạn đã tìm đúng nơi rồi! Giá..
Thi công tấm HDPE dày 0.8mm và mọi độ dày

Thi công tấm HDPE dày 0.8mm và mọi độ dày

Trong nghề từ năm 2008, khi thi công tấm HDPE dày 0.8mm hay bất cứ độ dày nào, chúng tôi cam kết đạt tiêu chuẩn kỹ..
Nhận báo giá màng HDPE 0.5 mm độ dày

Nhận báo giá màng HDPE 0.5 mm độ dày

Bạn muốn được báo giá màng HDPE 0.5 mm ở mức tốt nhất từ đại lý cấp 1 không? Hơn nữa còn được tư vấn chuyên..
Giá màng chống thấm hdpe TpHCM Rẻ Nhất

Giá màng chống thấm hdpe TpHCM Rẻ Nhất

Khi so sánh giá màng chống thấm HDPE bán ở TpHCM thì Biogas Việt Nam luôn ở mức tốt nhất. Bởi hàng được nhập trực..
Biogas ở Việt Nam: Triển vọng trong tầm tay

Biogas ở Việt Nam: Triển vọng trong tầm tay

Chiến lược quốc gia của Chính phủ về Cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường đặt mục tiêu là đến năm 2020..
 Điện không ổn định, doanh nghiệp thiệt hại lớn

Điện không ổn định, doanh nghiệp thiệt hại lớn

Báo Hải Dương nhận được ý kiến của Công ty CP Thế Giới ở phường Tân Dân (TP Chí Linh) phản ánh tình trạng mất..
Hotline tư vấn miễn phí: 0902884226
Zalo